Vương quốc Anh là nước khá nổi tiếng “khó tính” trong việc cấp visa cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến đất nước của họ. Có hàng ngàn người xin visa du lịch Anh mỗi năm và tỉ lệ từ chối là khá cao. Do đó, Sao Khuê Travel sẽ giúp bạn cách gia tăng tỉ lệ thành công bằng việc chia sẻ các nguyên nhân bị từ chối visa du lịch Anh và cách khắc phục dễ dàng nhất.

Nguyên nhân số 1: Hành trình khá dài.

     Bạn đã tuyên bố rằng bạn muốn đến Vương quốc Anh trong 1 tháng. Trên thực tế, nước Anh khá nhỏ và bạn chỉ cần một vài ngày để khám phá. Một hành trình dài sẽ khiến nhân viên Lãnh sự có nhiều sự ngờ vực về chuyến đi của bạn. Hành trình 7-10 ngày sẽ hợp lý hơn trong hồ sơ xin visa Anh của bạn. Nếu bạn chỉ đến thăm London, có lẽ ít hơn 7 ngày là tốt nhất.

Nguyên nhân thứ 2: Hành trình không rõ ràng.

     Bạn không cho biết những gì bạn định làm hoặc nơi bạn dự định ở lại. Các kế hoạch cho chuyến đi này không rõ ràng và thiếu chi tiết. Điều này cũng khiến cho hồ sơ xin visa của bạn trở nên yếu hơn và khả năng bị từ chối cao.

     Chỉ định một hành trình chi tiết trong thư xin việc của bạn. Hành trình nên bao gồm ngày, thành phố và các hoạt động hàng ngày của bạn ở mỗi thành phố.

Nguyên nhân thứ 3: Thiếu giấy xác nhận nghỉ phép nơi làm việc.

     Nếu như trong hồ sơ xin visa của bạn không cung cấp giấy xin nghỉ phép tại nơi làm việc, công tác thì Đại sứ quán sẽ không rõ liệu nhà tuyển dụng có đồng ý cho bạn nghỉ làm trong thời gian của chuyến đi không? Bạn có phải quay lại làm việc này sau chuyến đi này không?

     Nếu trong hồ sơ xin visa của bạn đã bao gồm một thư chấp thuận nghỉ phép từ công ty chính thì đây được xem là tài liệu có thể củng cố trường hợp của bạn. Nó chỉ ra hai điều:

–  Bạn có mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của bạn.

–  Bạn có nghĩa vụ trở về nước sau chuyến đi Vương quốc Anh.

     Thư chấp thuận nghỉ phép nên đề cập rõ ràng bạn đã được nghỉ phép để đi du lịch Anh và sẽ trở lại công việc sau kỳ nghỉ.

     Thư này phải có chữ ký gốc hoặc chữ ký của người quản lý. Bạn phải có nhân sự hoặc người quản lý của bạn viết thư này. Hãy nhờ nhà tuyển dụng của bạn ít nhất đề cập đến chi tiết nghỉ phép của bạn trong thư tuyển dụng.

Nguyên nhân thứ 4: Thiếu tiền gửi lương trong tài khoản ngân hàng.

     Thu nhập hàng tháng của bạn không được phản ánh trong lịch sử của tài khoản. Không có gì lạ khi visa Anh bị từ chối do báo cáo ngân hàng. Ngoài tài liệu việc làm, bạn phải hiển thị mức lương hàng tháng trong bảng sao kê ngân hàng.

     Hãy chắc chắn rằng công ty chủ quản gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tiền gửi lương thường xuyên của bạn chỉ ra hai điều:

– Bạn đang làm việc thực sự và có một nguồn thu nhập ổn định.

– Bạn đã thực sự tiết kiệm để đi du lịch đến Anh và không vay tiền từ ai đó.

Nguyên nhân thứ 5: Số tiền trong tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm không rõ ràng.

     Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc số tiền trong tài khoản đã được thực hiện vượt quá thu nhập hàng tháng đã nêu thì chắc chắn nhân viên Lãnh sự sẽ ngờ vực nguồn gốc của các khoản tiền này. Nguồn lực của các khoản tiền gửi này không được thể hiện bằng các tài liệu được cung cấp.

     Tiền gửi lớn trong tài khoản ngân hàng cho thấy rằng bạn đã vay để tăng số tiền trong tài khoản ngân hàng. Nhân viên thị thực sẽ không bị thuyết phục rằng tiền trong tài khoản là của riêng bạn và có sẵn để bạn sử dụng.

     Hãy chắc chắn rằng không có khoản tiền gửi lớn trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn đã có khoản tiền gửi lớn trong tài khoản, hãy cung cấp bằng chứng về nguồn gốc của nó.

 

Nguyên nhân thứ 6: Thiếu lịch sử du lịch

     Lịch sử du lịch chỉ ra rằng bạn không có ý định nhập cư bất hợp pháp. Nếu bạn ở bất hợp pháp ở bất cứ đâu, bạn có thể làm điều tương tự ở bất kỳ quốc gia khác. Do đó, nếu bạn không có lịch sử du lịch, hãy xây dựng lịch sử du lịch của bạn trước.

     Du lịch đến một số quốc gia cần visa. Càng nhiều quốc gia bạn đi du lịch, càng tốt cho visa Anh của bạn.

Nguyên nhân thứ 7: Không có sự thay đổi kể từ khi bạn từ chối visa trước

     Nếu bộ hồ sơ của bạn không thay đổi kể từ khi bạn từ chối visa trước đây, visa của bạn có thể bị từ chối một lần nữa. Nhiều lần bị từ chối visa có thể dẫn đến danh sách đen và cấm vĩnh viễn.

     Tỷ lệ từ chối visa du lịch Anh là rất cao. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu về thị thực. Một sự từ chối visa của Vương quốc Anh có thể là một trở ngại nếu bạn không có sự đầu tư kỹ lưỡng cho chuyến đi

     Với những lý do từ chối visa du lịch ở trên của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn phân tích đơn xin thị thực của chính mình và vượt qua bất kỳ trở ngại nào có thể dẫn đến việc từ chối visa của bạn.

Dịch vụ làm visa Anh trọn gói tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7