Để tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp, Lãnh Sự Quán sẽ dựa vào nhiều yếu tố để quyết định cấp visa cho các đương đơn. Trong đó, ràng buộc khi xin visa là một trong những danh mục quan trọng.

Vậy sự ràng buộc khi xin visa được hiểu là gì?

Sự ràng buộc là những điều bạn không thể bỏ lại phía sau. Khi xin visa nước ngoài thì những sự ràng buộc đó sẽ khiến bạn không thể trốn ở lại mà phải quay trở về Việt Nam ngay sau khi chuyến đi kết thúc

Vậy chứng minh ràng buộc như thế nào để có được visa?

Ràng buộc về gia đình

Quan hệ gia đình sẽ là mối quan hệ không thể rời bỏ tại Việt nam. Bạn cần phải có những giấy tờ chứng tỏ những quan hệ này. Bạn có thể khai trong hồ sơ hay đem theo ảnh gia đình trong thời gian dài (nếu phỏng vấn) để chứng minh mình có quan hệ dài lâu và liên tục với những người thân.

Ràng buộc về sở hữu tài sản

Sở hữu những tài sản có giá trị: Bất động sản, nhà cửa, đất đai, mặt bằng cho thuê, sở hữu Công ty,… Những tài sản này cần phải có những giấy tờ hợp pháp để nộp hồ sơ hoặc bạn sẽ trình những giấy tờ gốc (nếu phỏng vấn).

Ràng buộc về tiền mặt trong sổ tiết kiệm

– Là số tiền chứng minh bạn có nguồn tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Nó phải được ổn định qua thời gian dài tích lũy chứ không phải nộp một số tiền quá lớn vào cùng một lúc.

– Một số LSQ/ĐSQ thường yêu cầu tối thiểu số tiền tiết kiệm là bao nhiêu nhưng họ không yêu cầu thời gian gửi phải ít nhất bao lâu. Vì vậy bạn phải chú ý về tính hợp lý của số tiền gửi cũng như thời gian gửi. Nếu không thì bạn sẽ bị Viên chức Lãnh sự nghi ngờ về mục đích du lịch và khiến bạn trượt visa

– Nếu bạn được thừa kế, hoặc có người thân đã hỗ trợ tài chính cho bạn, bạn nên khai vào hồ sơ.

Những ràng buộc nghề nghiệp, chuyên môn

Bạn có thể đang làm Quan chức quan trọng trong nhà nước, Doanh nghiệp hay Trường học. Việc kinh doanh của công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh đang tốt, nghề nghiệp ổn định sẽ tạo ra nguồn thu nhập tốt chứng minh với các LSQ/ĐSQ bạn sẽ quay về nước tiếp tục công việc, chuyên môn mình đang làm tốt…

Những ràng buộc khác

Nếu có bất kỳ tài liệu gì chứng minh mình là người được mọi người trong gia đình và xã hội tín nhiệm thì nên đưa ra khi Phỏng vấn vì bản chất của việc trả lời Phỏng vấn xin Visa (nhất là Mỹ) là gây dựng lòng tin. Có được càng nhiều sự tin tưởng thì càng tốt.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể chứng minh ràng buộc khi xin visa. Những điều này sẽ giúp Lãnh Sự Quán tin rằng bạn sẽ trở về nước nhanh chóng ngay khi chuyến đi kết thúc.

Hãy ”Quan tâm” Zalo của Sao Khuê Travel để nhận thêm thông tin và nhiều chương trình ưu đãi khác.

Zalo: https://zalo.me/saokhuetravel

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch thì hãy liên hệ với Sao Khuê Travel để được tư vấn.

============

Hotline: 0981 87 07 17

Tổng đài: (028) 66 73 73 66

============

SAO KHUÊ TRAVEL – Bước ra thế giới cùng bạn

Website: https://saokhuetravel.vn

Tiktok tour: https://www.tiktok.com/@tour.saokhuetravel

Tiktok visa: https://www.tiktok.com/@visa.saokhuetravel

Mail: info@saokhuetravel.vn

Trụ sở chính: 581 đường 3 tháng 2, Phường 8, Quận 10, TP.HCM

Phòng vé máy bay: 2225 Phạm Thế Hiển, Phường 6, Quận 8, TP.HCM

Tư vấn 24/7