Vì là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, kết hợp nhiều thông tin chưa chính thống, vô hình chung khiến các đương đơn đã có góc nhìn sai về quá trình xin visa Schengen. Vậy những lầm tưởng phổ biến nhất về visa Schengen mà các đương đơn hay gặp phải là gì?

Có visa Schengen là chắc chắn được vào Châu Âu

Điều này không chính xác. Thực tế, hải quan có quyền kiểm tra và từ chối không cho bạn nhập cảnh khi thấy có bất cứ nghi ngờ gì. Do đó, hãy luôn mang theo bên mình bản sao của: bảo hiểm, thẻ tín dụng, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi, để một lần nữa chứng minh mục đích của bạn chỉ là du lịch.

Yêu cầu chứng minh tài chính gắt gao

Theo nhiều nguồn thông tin, bạn cần có ít nhất 200,000,000 VNĐ trong tài khoản khi xin visa Châu Âu. Thực tế đó chỉ là con số an toàn để bạn có khả năng đậu visa cao hơn. Bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho toàn chuyến đi là được. Nhân viên lãnh sự sẽ xét đến nhiều yếu tố khác nhau trong hồ sơ chứ không phải chỉ chăm chăm vào mục chứng minh tài chính đâu.

Phỏng vấn visa Schengen rất khó

Không đâu. Nhân viên lãnh sự chỉ hỏi những câu hỏi liên quan đến lịch trình và công việc của bạn thôi. Nếu như hồ sơ bạn đầy đủ, trung thực thì bạn cứ việc trả lời bình tĩnh, tự tin, không cần phải quá lo lắng.

Cung cấp đủ những giấy tờ lãnh sự yêu cầu là đậu visa

Hoàn toàn không, nhân viên lãnh sự có quyền yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ họ nghĩ là cần thiết. Những giấy tờ đó có thể minh chứng cho sự thắc mắc của họ về hồ sơ của bạn

Bắt buộc mua vé máy bay trước khi nộp hồ sơ

Thực tế khi nộp hồ sơ xin visa Schengen, bạn không cần mua vé máy bay mà chỉ cần đặt trước và chọn mục thanh toán sau. Để khi chắc chắn có visa rồi thì bạn mới chính thức mua vé.

Tương tự, với đặt phòng khách sạn, bạn cũng có thể vào những trang web đặt phòng để đặt trước.

Bảo hiểm du lịch

Một trong những điều mà nhiều người ít để ý đến chính là bảo hiểm du lịch. Trong đó, người xin thị thực phải chứng minh mình có bảo hiểm cho các chi phí hồi hương vì lý do y tế hoặc tử vong, chi phí cấp cứu và chi phí nhập viện cho toàn bộ thời gian lưu trú tại khu vực Schengen.

Bảo hiểm phải có hạn mức chi trả tối thiểu 30.000€, có giá trị trong toàn bộ lãnh thổ Schengen và hiệu lực trong toàn bộ thời gian lưu trú tại đây.

Dịch vụ làm visa Schengen tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7