Bạn có biết vì sao hiện nay Xin Visa du lịch Canada lại đang quá tải đến vậy? Bởi chính sách về visa ngắn hạn cũng như du học của Canada hiện nay đang nới lỏng cho công dân Việt Nam. Sao Khuê Travel muốn chia sẻ một số kinh nghiệm sau để bạn cập nhật về tình hình visa Canada hiện nay. Từ đó để xem có nên lên kế hoạch cho một chuyến đi Canada của mình hay không nhé:

1. Đối với visa du lịch, thăm thân Canada thông thường cho thời hạn khá dài:

10 năm, 6 tháng, ra vào nhiều lần (tức là cho hết thời hạn hộ chiếu của bạn). Vậy khi có ý định đi thì nên đổi hộ chiếu đi rồi hãy làm để có thời gian là dài nhất nhé.

2. Đối với visa dạng công tác đôi khi chỉ đạt được thời hạn visa là

6 tháng, nhiều lần (cũng có hồ sơ được dài hơn, điều này tùy thuộc vào hồ sơ của bạn).

3. Bạn phải khai thật việc đã từng bị trượt visa ở các nước khác

Đặc biệt là Mỹ vì họ có thể kiểm tra được điều này. Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng họ không đóng dấu vào hộ chiếu thì có thể không biết nên không công khai điều này và đã bị từ chối.

4.  Việc có visa Canada sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc xin visa vào Mỹ.

Vì hệ thống của 2 nước này liên kết với nhau và có thể kiểm tra chéo được tình trạng hồ sơ của nhau.

5. Thời gian xét duyệt visa Canada lên đến 5-7 tuần vào mùa hè và khoảng 2-3 tuần vào mùa đông

Tùy hồ sơ mạnh yếu khác nhau sẽ có thời gian nhanh hơn hoặc lâu hơn dự kiến. Vì vậy bạn phải có kế hoạch đủ sớm để tránh tình trạng phải rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch.

6. Bạn có thể rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch đột xuất

Bạn có thể rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch đột xuất khi đã nộp vào Đại sứ quán Canada nhưng phải nộp lại không muộn hơn 30 ngày. Nếu sau 30 ngày bạn phải nộp lại và đóng tiền từ đầu.

7. Tùy độ tuổi mà cần bổ sung thông tin riêng

Đối với tuổi từ 14-70 tuổi thì bạn sẽ không cần cung cấp ảnh, mà chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại chỗ. Nếu nhỏ hơn thì không phải đến nhưng phải nộp lại ảnh 3.5cm x 4.5cm.

8. Chuẩn bị đúng loại tiền tệ khi nộp hồ sơ

Đây là một trong số ít các Đại sứ quán vẫn thu phí Đại sứ quán bằng tiền USD, đừng quên đổi USD khi đi nộp hồ sơ.

9.  Bạn có thể xin Visa Canada online hoặc offline (nộp hồ sơ giấy)

Bạn có thể xin visa Canada theo 2 cách. Tuy nhiên cần cân nhắc nên nộp loại nào vì mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nộp online có thể nhanh hơn chút xíu nhưng lại bị khống chế về dung lượng tài liệu. Nộp offline có thể xét duyệt lâu một chút nhưng không bị khống chế về tài liệu nộp.

Dù chưa có kế hoạch cụ thể cho việc đi du lịch thì visa với thời hạn 10 năm cũng rất đáng để lên kế hoạch xin visa Canada. Khi sở hữu visa Canada trong tay bạn thì rất dễ dàng săn vé rẻ và lên đường bất kỳ lúc nào và điều quan trọng là nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc xin visa vào các nước khác.     

Tuy nhiên xin visa Canada lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Nếu bạn muốn biết hồ sơ của mình có nên xin visa lúc này hay không. Hãy tìm đến Sao Khuê Travel và hãy chia sẻ để mọi người đều có cơ hội sở hữu tấm visa giá trị và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước lớn thứ 2 thế giới này.

Dịch vụ làm visa Canada trọn gói tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7