New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương. Nơi đây vốn nổi tiếng với những đường bờ biển dài trong vắt, cánh đồng cỏ bao la xanh mướt và những khu rừng nguyên sinh hoang dã.

Không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh tuyệt đẹp, New Zealand còn làm nức lòng du khách bởi nền ẩm thực đa dạng.

1. Bánh Pavlova.

Người ta nói rằng món bánh này được đặt theo tên của nữ diễn viên múa ba lê Anna Pavlova

Lớp cốt bánh không làm từ bột mì hay ngũ cốc như những loại bánh ngọt khác. Nó được làm từ lòng trắng trứng và đường đánh tan cho bông lên (còn được gọi là meringue). Lớp vỏ bông xốp mềm mại trắng muốt kết hợp với lớp nhân masmallow dai mềm và trái cây tươi (kiwi, dâu, việt quất) khiến bánh trông như những đám mây trắng bồng bềnh.

Nhiều người còn đặt cho nó cái tên “bánh mây” – uyển chuyển, nhẹ nhàng như bước múa của Anna Pavlova.

Hương vị đầu tiên bạn sẽ cảm thấy là bánh khá ngọt. Tuy nhiên lớp trái cây tươi bên trên sẽ cân bằng hương vị thanh mát, khiến bánh không bị ngấy. Một miếng bánh Pavlova có giá khoảng 7.5 đô la New Zealand và hầu hết các quán ăn hay quán cà phê ở New Zealand đều có phục vụ món tráng miệng này.

2. Hangi

Đây là một món ăn truyền thống có từ lâu đời của người Maori. Người dân vẫn bảo tồn món ăn này như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và được nấu trong những dịp lễ hội đặc biệt.

Cách chế biến Hangi cũng rất sơ khai, hoang dã. Người ta sẽ đào một hố đất sâu, đặt đá đã nung nóng vào phía bên dưới. Tiếp theo để thức ăn (như thịt lợn, thịt gà, rau củ,…) gói trong lá cây lên mặt đá. Hố đất được lấp kín trong vài giờ để thức ăn chín. Cuối cùng họ sẽ đào đất lên để thưởng thức tại chỗ.

3. Kem Hokey Pokey

Bạn có thể tìm thấy Hokey Pokey ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng nào phục vụ kem trong thực đơn nhưng địa điểm được ưa chuộng và nổi tiếng nhất vẫn là Giapo (12 Gore Street, Auckland). Đây là một cửa hàng kem thủ công nghệ thuật quen thuộc với bất cứ người dân bản địa nào.

Đây nguyên bản là loại kem vani có chân ốc quế. Bên trên kem, người ta trộn lẫn với một chút kẹo bơ cứng dạng tổ ong. Ở nhiều nơi, người ta trộn thêm kẹo bơ cán nhỏ hoặc bánh quy để tạo ra hương vị khác lạ.

Riêng tại Giapo, ngoài kem truyền thống được phủ một lớp socola cùng với kẹo bơ cứng, họ có rất nhiều hương vị đa dạng tùy theo mùa và kem được tạo hình rất độc đáo, công phu. Đừng ngạc nhiên khi chứng kiến một hàng dài khách hàng đang đợi mua kem, bởi đây là cảnh tượng diễn ra hàng ngày ở Giapo.

4. Kiwi burger

Nếu đã tới Queenstown, đừng quên ghé qua quán burger Fergburger nhé. Đây được mệnh danh là một trong những quán burger ngon nhất hành tinh.

Chiếc burger ở đây thường có kích thước khá lớn và hương vị đặc biệt. Hương vị của burger xen lẫn truyền thống và hiện đại rất độc đáo. Lớp nhân nhiều tầng bên trong gồm một miếng thịt bò, trứng rán, củ cải dền, cà chua, hành tây, phô mai, thêm một chút mù tạt và sốt cà chua cho đúng vị. Mỗi chiếc burger có giá từ 12 đến 19 đô la Mỹ.

5. Thịt cừu nướng

Quả là thiếu sót nếu tới New Zealand mà không thưởng thức thịt cừu nướng. Không chỉ là món ăn ưa thích của người bản địa mà còn là món khiến du khách ấn tượng khi đến vùng đất này.

Thịt cừu nướng có hương vị đậm đà, dậy mùi khi thưởng thức cùng hương thảo, tỏi, khoai tây và các loại rau. Cừu là loại thịt xuất khẩu hàng đầu quốc gia, giàu chất dinh dưỡng như protein, kẽm và vitamin B12.

6. Bánh quy ANZAC

ANZAC là loại bánh quy truyền thống có hương vị cổ điển với nguyên liệu gồm bột mì, yến mạch, siro và dừa.

ANZAC được người dân trân trọng bởi nó gắn liền những người lính trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Khi nguồn lương thực không đáp ứng đủ, các chiến sỹ đã dùng những nguyên liệu còn sót lại để chế biến ra món bánh này.

Cái tên ANZAC – viết tắt của từ Australian and New Zealand Army Corps (Liên minh quân đội Australia và New Zealand). Tên được đặt cho bánh cũng là để tưởng nhớ tới những người lính đã hy sinh.

7. Hải sản

Với đường bờ biển dài, New Zealand cũng rất nổi tiếng bởi các loại hải sản đa dạng và giàu chất dinh dưỡng.

Hàu Bluff- loại hàu mệnh danh là ngon nhất thế giới sẽ khiến bạn không thể nào quên. Không chỉ có vị béo ngậy, hàu Bluff còn có vị ngọt tươi rất đặc biệt mà không nơi nào có. Vùng ven biển Foveaux Strait là nơi sinh trưởng và phát triển của loài sinh vật này. Vì vậy bạn có thể ghé qua các nhà hàng hải sản tại đây để thưởng thức.

Vẹm xanh cũng là món hải sản bạn sẽ rất tiếc nếu không có cơ hội thưởng thức ở đây. So với các nước láng giềng, vẹm xanh ở dọc bờ biển NZ lớn hơn và có vị béo hơn. Vị ngọt và mềm của nó vẫn được giữ trọn dù chế biến kiểu hấp hay nướng.

Bạn hãy thử thưởng thức vẹm xanh cùng rượu Sauvignon Blanc tại nhà hàng The Mussel Pot ở làng Havelock. Khi đó, bạn mới có thể cảm nhận được cảm giác đắm chìm trong biển Địa Trung Hải.

Đừng quên ghi lại và thưởng thức những món ăn Sao Khuê Travel vừa gợi ý nhó. Nếu bạn có dịp du lịch New Zealand thì hãy trải nghiệm hết mình để chuyến đi thật trọn vẹn.

Dịch vụ làm visa New Zealand trọn gói tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7