Sau khi được cấp visa Schengen, nhiều bạn quên kiểm tra lại thông tin trên đó có chính xác với những gì mình đã cung cấp hay không. Thậm chí vì không biết có một số thông tin trên đó không được phép tiết lộ với người lạ nên dẫn đến không ít rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh châu Âu.

Nếu bạn còn đang mơ hồ về những thông tin trên visa Schengen mà mình đang sở hữu thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây nhé!

Cách đọc thông tin trên visa Schengen

So với visa các nước khác thì thông tin trên visa Schengen khá nhiều, nhìn vào hình bên dưới chúng tôi sẽ giải thích các thông tin quan trọng nhất để các bạn nắm.

 1. Visa Type: Dựa theo mục đích chuyến đi là du lịch, bạn sẽ được nhận hai loại visa type đó là “A” (Dành cho transit) và “C” (Lưu trú ngắn hạn).
 2. Number of Entries: Số lần được nhập cảnh. Trong visa type “C” bạn sẽ có 3 loại sau: Single-entry visa (1), Double-entry visa (2) and Multiple-entry visa (MULTI).
 3. Validity: Là dấu chỉ thời gian bạn lưu trú từ ngày đến ngày, phương tiện vận chuyển của nhân viên hải quan. Dấu tem này được đóng một lần khi nhập và xuất cảnh khối Schengen.
 4. Duration of Each Stay*: Thời gian tối đa bạn có thể lưu trú tại Schengen trong mỗi lần.
 5. Date of Entry: FROM* từ ngày này bạn có thể đến các quốc gia thành viên Schengen.
 6. Date of Exit: UNTIL* đến ngày này bạn phải rời khỏi các quốc gia thành viên Schengen.
 7. Visa Remarks
 8. Name
 9. Passport Number
 10. Date of Birth
 11. Photo Information
 12. Date of Issue: Ngày cấp
 13. Place of Issue: Nơi cấp

Lưu ý: Định dạng ngày: Ngày/Tháng/Năm hoặc Tháng/Ngày/Năm.

Hiểu đúng về thời gian cư trú và ngày xuất/ nhập cảnh

Như đã giải thích ở phần trên, tại mục Duration Of Each Stay có nghĩa là thời gian lưu trú tối đa bạn có thể ở lại khu vực Schengen. Nó được tính từ thời điểm bạn bước qua cửa khẩu và được đóng mộc nhập cảnh. Trên mộc có ngày nhập cảnh. Và thời gian này kết thúc khi bạn bước ra khỏi khu vực Schengen (cũng với một dấu xuất cảnh).

Thời gian được ghi “FROM”, “UNTIL” thông thường nhiều hơn số ngày trong phần Duration Of Each Stay. Sự khác biệt của chu kỳ này giúp bạn linh động hơn để sắp xếp lại kế hoạch nếu có. Bạn có thể đến và rời đi trước thời hạn này. Nhưng tổng số thời gian lưu trú phải nhỏ hơn số ngày được phép bởi Duration Of Each Stay. Và trong trường hợp còn thời gian lưu trú nhưng đã đến ngày rời đi (UNTIL) bạn vẫn bị bắt buộc phải rời khỏi Schengen.

Đọc hiểu sai dẫn đến sử dụng sai visa Schengen sẽ khiến bạn gặp các hậu quả nặng nề. Vì thế, ngay khi có visa trong tay bạn nên xem kỹ các thông tin trên đó nếu có sai sót có thể điều chỉnh kịp thời. Và tuyệt đối không đưa thông tin của mình cho người khác.

Dịch vụ làm visa Schengen tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7