Ước mơ được đặt chân đến các nước châu Âu là điều không của riêng ai. Có những người đủ điều kiện về tài chính,… thì lại không thể đi đến nơi mà mình thích được. Một trong những lý do đó là vì bị từ chối visa schengen. Trước sự việc như thế, làm cách nào giải quyết vấn đề và nhanh chóng cất cánh đến vùng trời Âu? Để Sao Khuê Travel bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Làm gì khi bị từ chối visa schengen?

Có thể nói Visa schengen là một loại visa quyền lực nhất thế giới. Nó có thể cho phép bạn được nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 nước thuộc khối Schengen. Chính sự đáng giá đó nên có được loại visa này là rất khó, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nếu chẳng may bị từ chối visa schengen thì hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết, hãy hoãn lại chuyến bay, khách sạn đã book, các dịch vụ book trước… của mình hoặc chuyển vé để hạn chế nhất có thể tổn thất về tiền bạc.
 • Bước 2: Xem xét lại các loại giấy tờ, nếu được có thể hỏi thẳng cơ quan từ chối lý do bị từ chối visa schengen. Nhưng thường thì câu trả lời sẽ rất chung chung. Vì thế, lời khuyên tốt nhất là hãy nhờ sự trợ giúp của những chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này.
 • Bước 3: Sau khi hiểu rõ nguyên nhân thì sửa sai, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ hoặc làm lại từ đầu cho đúng nhé.

Những lý do thường gặp có thể khiến visa Schengen bị từ chối

Có không ít người gặp phải cảnh ngộ bị từ chối visa schengen. Tuy nhiên lãnh sự sẽ không cho bạn biết hồ sơ của bạn sai ở đâu và thiếu gì. Dựa vào kinh nghiệm, chúng tôi đúc kết ra các lỗi thường gặp như:

 • Không cung cấp đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu, hoặc thiếu dấu công chứng ở loại giấy nào đó
 • Không minh chứng được mục đích chuyến đi của bạn: đi để học tập, đi du lịch, đi để chữa bệnh, hay đi là công tác… Một số giấy tờ có thể minh chứng cho mục đích của bạn như: lịch trình chuyến đi, bảo hiểm du lịch, vé máy bay khứ hồi…
 • Hộ chiếu bị sai, hoặc hết hạn
 • Cung cấp thông tin bị sai, gây bất cập giữa các loại giấy tờ cũng là một nguyên do khiến bạn không thuyết phục được họ
 • Không chứng minh được khả năng tài chính…

Đây là những lý do cơ bản nhiều người hay mắc phải. Còn nhiều lý do khác nữa nhưng để biết rõ thì chỉ khi bạn đến với Sao Khuê Travel.

Không nên làm gì sau khi visa Schengen bị từ chối?

Việc bị từ chối visa schengen khiến nhiều người lo lắng dẫn đến hành động không tốt. Chính vì thế, bạn nên giữ bình tĩnh và hãy nhớ đừng làm những điều sau:

 • Không nên nộp hồ sơ xin visa ở một nước khác trong khối Schengen:

 Nhiều người có suy nghĩ rằng không làm được ở nước này thì mình làm nước khác. Nhưng hãy nhớ, một khi hồ sơ của bạn đã bị bất kỳ nước nào trong khối Schengen từ chối thì Cơ quan lãnh sự các nước còn lại chắc chắn không nhận lại nữa.

 • Không nên làm đơn kháng cáo:

 Đây là điều vô ích và tốn thời gian, công sức hơn thôi. Bạn không thể chứng minh họ đã làm sai hồ sơ của bạn được.

 • Đừng dại dột thay đổi thông tin: 

Tất cả mọi thứ diễn ra đều có nguyên do. Vì vậy, nếu bạn sửa lại thông tin mà không biết chính xác lý do vì sao mình bị từ chối visa thì sẽ càng thêm sai và bạn còn phải giải thích với nhân viên lãnh sự sự thay đổi thông tin đó nữa.

 • Không nên làm lại hộ chiếu mới để xóa bỏ dấu bị từ chối

 Mọi việc cơ quan lãnh sự làm đã được lưu lại trên hệ thống. Vì thế, bạn sẽ không thể qua mặt được họ đâu nhé.

Như vậy, đó là những chia sẻ ngắn gọn về vấn đề bị từ chối visa schengen. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn. Và nếu bạn cần sự hỗ trợ làm visa schengen… thì hãy liên hệ với Sao Khuê Travel nhé!

Dịch vụ làm visa Schengen tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.
Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7