Mục Lục

Khi phỏng vấn Visa Mỹ, Lãnh Sự Quán là người được đào tạo rất bài bản về tâm lý học. Họ có thể dựa vào rất nhiều chi tiết như: Ăn mặc, lời nói, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể,… để có thể đánh giá bạn. Cũng như thế, họ sẽ có cách để xác minh những thông tin bạn khai trong Form DS 160 trước đó. Vì thế rất khó nếu bạn có ý định không trung thực khi xin Phỏng vấn Visa Mỹ.

Sau đây là 4 lý do nên khai hồ sơ visa Mỹ trung thực mà bạn cần lưu ý:

1. Viên chức Lãnh Sự có cách riêng để điều tra và xác minh thông tin trong tờ khai của bạn:

Trường hợp bạn khai về các yếu tố liên quan đến thân nhân, hay các mối quan hệ của bạn,… Họ sẽ có cách để xác thực các thông tin. Bạn không nên giấu diếm vì sẽ dễ dàng bị phát hiện ra những điều đó. Nếu bạn đã khai không trung thực, bạn có thể sẽ bị đánh rớt Visa Mỹ. Trường hợp nặng nhất là cánh cửa nhập cảnh vào Hoa Kỳ sẽ vĩnh viễn đóng lại với bạn.

Ông Greg Rankin Bộ phận cấp Visa Du học – Du lịch – Kinh doanh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp. HCM cho biết ‘‘Trước khi tiến trình phỏng vấn, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin Visa và có cách để điều tra thân thế đương đơn. Chính vì thế, phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp Visa Mỹ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

2. Hợp đồng lao động không đúng chức vụ, nghề nghiệp không đúng. Điều này khiến bạn rất khó để bắt chước phong thái tự nhiên khi Phỏng vấn Mỹ:

Bạn có thể không trung thực khi khai Hồ sơ Visa Mỹ về các vấn đề như: Vai trò công việc, về hợp đồng lao động,… nhưng bạn nên nhớ rằng nếu bạn là một nhà quản lý, một người chủ thì từ cách ăn mặc, dáng đi, giọng nói, cử chỉ của bạn cũng sẽ có những yếu tố để nhân viên Lãnh sự nhìn ra.

Bạn đừng quên rằng một số chi tiết rất nhỏ ví dụ như: Móng tay của một người làm văn phòng sẽ khác với móng tay của người phải thường xuyên tiếp xúc với bụi đất. Hay hàm răng ố vàng của một người hút thuốc nhiều không được chăm sóc tốt sẽ không phù hợp với vị trí của một nhà quản lý hay nhân viên kinh doanh,… Có rất nhiều yếu tố, trên đây chỉ là ví dụ dễ hình dung.

3. Tâm lý lo lắng nên không thoải mái dẫn đến ngôn ngữ cơ thể không kiểm soát được

Khi tâm lý không thoải mái, rất nhiều ngôn ngữ cơ thể sẽ tố cáo bạn. Các hành động như: Liên tục lau mồ hôi, hồi hộp run tay chân, liên tục mở hồ sơ ra xem, trả lời lắp bắp, ấp úng…

Khi đi Phỏng vấn Visa Mỹ, nếu nói dối bạn sẽ thường khó kiểm soát được ánh mắt. Con ngươi trong mắt sẽ tự di chuyển và thường ngại ngùng không dám nhìn thẳng vào người đối diện. Việc nuốt nước bọt thường xuyên hay vuốt đầu mũi lúc nói chuyện khi hồi hộp cũng làm cho bạn khó kiểm soát được. Thậm chí có những người toát mồ hôi tay đến mức lấy dấu vân tay nhiều lần không được.

Bạn hãy nhớ rằng Viên chức Lãnh Sự Quán quan sát bạn kể từ khi bước vào lúc ngồi chờ. Mọi cử chỉ của bạn được họ quan sát và ghi lại bởi Camera chứ không phải chỉ có lúc trao đổi trực tiếp với họ.

Khi gặp các câu hỏi khó hoặc bất ngờ nếu chưa được chuẩn bị câu trả lời thì một khi đã không trung thực, bạn sẽ phải rất vất vả, vì một loạt yếu tố sau đó sẽ phải được xây dựng cho có tính logic và hợp lý. Bạn có đảm bảo mình đủ khả năng bình tĩnh và xử lý được các câu trả lời bất ngờ chứ?

4. Bị đánh rớt rồi xin Phỏng vấn Mỹ trở lại. Hồ sơ Visa của bạn sẽ càng bị xem xét khó hơn:

Bị đánh rớt không chỉ tốn kém về chi phí, thời gian và cả công sức chuẩn bị của bạn. Đó còn là một “vết đen” trong những lần sau vì xin lại sẽ khó khăn hơn.

Trong một số trường hợp không trung thực khi khai Hồ sơ và Phỏng vấn Visa Mỹ mà bị phát hiện, bạn có thể bị đánh rớt Visa Mỹ. Hoặc được cấp Visa rồi sau đó bạn về nhà nhưng Lãnh sự suy nghĩ lại hay phát hiện ra bạn đã không trung thực vấn đề gì đó, bạn vẫn có thể bị hủy Visa Mỹ đã cấp hoặc nặng nhất là cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ.

 Vì những lý do trên nên bạn nên cân nhắc kỹ về các thông tin trong Hồ sơ Visa Mỹ cung cấp cho Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Trong các buổi chia sẻ và hội thảo được tổ chức bởi Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, như Ông Greg Rankin đã nhấn mạnh: ”cho dù những thủ tục, yêu cầu để xin Visa Mỹ có thay đổi gì đi chăng nữa, điều quan trọng để cấp xét Visa Mỹ vẫn không bao giờ thay đổi. Đó là sự trung thực, trung thực và trung thực!

Hy vọng với chia sẻ trong bài viết: “4 Lý do nên khai Hồ sơ Visa Mỹ trung thực” trên đây, bạn có thể hiểu thêm về việc Khai Hồ sơ và Phỏng vấn Visa Mỹ. Lãnh sự rất quan trọng yếu tố trung thực và mọi việc bạn cần làm là xây dựng lòng tin với họ. Do đó bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại có thể gây nghi ngờ và làm bạn bị đánh trượt Visa. Để có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của buổi Phỏng vấn Visa Mỹ, bạn có thể tham khảo bài viết: Tất tần tật hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ để có thêm thông tin hữu ích giúp cho việc xin Visa mình được dễ dàng hơn.

Dịch vụ visa Mỹ trọn gói tại SAO KHUÊ TRAVEL cam kết mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể. Tư vấn 24/7: 0981 87 07 17 – Tổng đài: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔 𝟕𝟑 𝟕𝟑 𝟔𝟔

Tư vấn 24/7